BMW i3S sẽ sở hữu hệ thống chống trượt đẳng cấp

Ngày đăng: 04-01-2018
Ngày CN: 04-01-2018
Lượt xem: 1429

Theo các tạp chí ô tô, hãng xe Đức sẽ trang bị hệ thống chống trượt nâng cấp với khả năng phản ứng nhanh hơn cho tất cả các mẫu xe mới của mình. Và mẫu xe thử nghiệm đầu tiên sẽ là chiếc xe điện i3S mới ra mắt.

BMW i3S sẽ sở hữu hệ thống chống trượt đẳng cấp

BMW cho biết, công nghệ ô tô mới của i3S sẽ giúp cải thiện độ bám đường và tính ổn định khi xe cua những góc hẹp, trong điều kiện thời tiết xấu (mưa, lụt lội) và trong quá trình di chuyển sau khi phanh gấp. Và không giống như những hệ thống khác, hệ thống chống trượt của BMW sẽ tham gia quá trình kiểm soát độ bám trực tiếp trong hệ truyền động chứ không hoạt động như một hệ thống độc lập nữa. Điều này sẽ giúp phản ứng của tính năng này nhanh hơn đến 50 lần.

Ban đầu, hệ thống này được thiết kế dành riêng cho các mẫu xe điện. Bởi trên thực tế, các EV sẽ có nhu cầu nhiều hơn đối với các hệ thống ổn định lái do mô-men xoắn hơn và phản ứng nhanh hơn. Đơn cử như BMW i3S được trang bị thêm một mô-tơ điện hiệu năng, sản sinh công suất tối đa 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm. Tuy nhiên, sau khi tiến hành thử nghiệm, hệ thống cũng tỏ ra khá hiệu quả trong việc kiểm soát độ ổn định và độ bám đường cho các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong, kể cả hệ dẫn động trước, sau hay dẫn động 4 bánh.

Tin liên quan