Chức Năng Trên Xe Ô Tô Bạn Cần Biết

Ngày đăng: 19-09-2018
Ngày CN: 19-09-2018
Lượt xem: 2679

     Các nút chức năng trên xe Ô tô càng lúc càng đa dạng và phong phú. Đối với các ký hiệu mới trên xe ô tô sẽ không làm khó cho những người đã sử dụng xe lâu năm. Nhưng với những người lần đầu tiên sử dụng xe đó sẽ là cả một vấn đề. Tuy nhiên, không phải kí hiệu nào người sử dụng xe cũng đều biết hết cho dù đó là một tài xế lâu năm nhất.

Khi sử dụng xe hơi, bất kỳ ai cũng sẽ bắt gặp hàng loạt các ký hiệu trên xe ô tô khác nhau. Tuy nhiên, để hiểu được ý nghĩa của những ký hiệu trên xe ô tô không phải dễ. Các ký hiệu trên xe oto đều có chức năng và ý nghĩ riêng. Mặc dù vậy, có thể do chủ quan hoặc ngại tìm hiểu, mà rất nhiều người không hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu trên bảng điều khiển xe ô tô, dẫn đến tình trạng xe gặp trục trặc mà không hề hay biết.

Có rất nhiều lý do khiến người sử dụng xe không hiểu hết các nút điều khiển trên xe ô tô. Nổi bật nhất là sự không đồng nhất về vị trí và ký hiệu trên sản phẩm của các hãng. Thậm chí, cùng một dòng xe thuộc nhiều thương hiệu khác nhau cũng có sự khác biệt về các nút điều khiển trong xe ô tô khi phân phối ở từng khu vực trên toàn cầu.

Vì thế, không quá ngạc nhiên khi có một vài ký hiệu trên taplo xe ô tô lạ lẫm với tài xế, nhất là với chiếc xe nhập về nước được sản xuất cho một quốc gia khác. Thông qua việc tìm hiểu các dòng xe thuộc 15 thương hiệu xe hơi phổ biến trên thế giới chúng tôi muốn cung cấp cho anh chị một số thông tin về các nút chức năng trên xe ô tô.

Dưới đây là một số ký hiệu cơ bản được sử dụng phổ biến trên các dòng xe ô tô hiện nay để giúp tài xế hiểu được các ký hiệu này. Nếu anh chị muốn tìm hiểu chi tiết, có thể xem thêm thông tin tại Đây

1. Đèn báo ABS: nó sẽ được bật lên khi có vấn đề xảy ra với hệ thống phanh chống bó. Chú ý rằng đèn này cũng sáng lên lúc xe vừa khởi động, nhưng sau đó sẽ tắt sau vài giây nếu hệ thống phanh này hoạt động bình thường.

2. Thông báo sắp hết nhiên liệu: biểu tượng này được bật lên khi xe bạn sắp hết nhiên liệu và cần được bổ sung kịp thời.

3. Cảnh báo về dây bảo hiểm: biểu tượng này sẽ xuất hiện khi động cơ được khởi động và dây an toàn chưa được cài vào. Với từng hãng xe biểu tượng này còn đi kèm theo âm thanh báo động liên tục cho đến khi dây an toàn được cài vào.

4. Cảnh báo vấn đề về điện: biểu tượng này được bật lên khi xảy ra vấn đề về hệ thống điện của xe.

5. Cảnh báo vấn đề về hệ thống phanh: nếu hệ thống phanh của chiếc xe gặp vấn đề, biểu tượng này sẽ phát sáng.

6. Đèn cảnh báo: nếu chiếc xe của bạn gặp một vấn đề nào không bình thường, biểu tượng này phát sáng, và chắc chắn bạn nên mang xe đi kiểm tra ngay.

7. Ghế dành riêng cho trẻ em: biểu tượng phát sáng nếu ghi nhận một chiếc ghế dành cho trẻ em được lắp vào trong xe.

8. Kiểm soát áp suất lốp: biểu tượng xuất hiện khi áp suất lốp xe dưới mức cho phép, điều đó sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc giảm hoạt động của phanh xe.

Với bài viết này https://otovinh.vn hy vọng anh chị có thể hiểu rõ về các ký hiệu trên bảng điều khiển ô tô để có thể sử dụng đúng với chức năng của nó nhằm đảm bảo độ an toàn cho xe và người sử dụng.

 

Tin liên quan