Những lưu ý quan trọng khi lái xe dịp tết

Ngày đăng: 04-02-2019
Ngày CN: 04-02-2019
Lượt xem: 2992

Tết đến cũng là lúc lượng người tham gia giao thông tăng vọt khiến đường xá trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Do đó, chỉ cần một chút lơ là cũng xảy ra trường hợp đáng tiếc. Dưới đây OtoVinh.vn chia sẽ nhưng kinh nghiệm giúp bạn lái xe an toàn trong những ngày tết.

Đã uống rượu, bia tuyệt đối không lái xe

Đây là trường hợp phổ biến trong những ngày tết. Thông thường, mọi người sẽ “vui tới bến” trong những ngày đầu năm. Tuy nhiên, điều này lại gây ra hậu quả rất nghiêm trọng nếu lái xe trong khi bạn đã uống quá nhiều và đã say xỉn. Vì vậy, nếu đã lỡ “vui quá đà” thì nên gọi xe taxi hoặc nhờ người chở về sẽ an toàn hơn.

Lái xe đúng tốc độ

Nhiều người mong muốn về quê sớm để sum họp cùng gia đình nên thường chạy quá tốc độ. Ngoài ra, nhiều người còn chạy ẩu, vượt đèn đỏ. Điều này chỉ cần một chút lơ đãng là có thể xảy ra tai nạn không mong muốn. Do đó, bạn nên chạy đúng tốc độ và chú ý quan sát để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Không xài điện thoại khi lái xe

Xài điện thoại trong lúc lái xe là trường hợp hay mắc phải ở nhiều người, có người vừa gọi điện hay nhắn tin trong lúc lái xe mà không biết tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu cần nhắn tin hay gọi điện cho ai đó, bạn hãy tấp xe bên lề đường để nghe hay nhắn tin nhằm tránh tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác

Không nên lái xe vào ban đêm

Nhiều người thường tận dụng ban đêm để lái xe và dành cả khoảng thời gian ban ngày cho hôm sau để vui chơi và sum họp với gia đình. Điều này rất nguy hiểm vì ban đêm là lúc cơ thể cần phải ngủ để nạp năng lương, nên nếu bạn tập trung lái xe vào ban đêm sẽ khiến bạn buồn ngủ. Ngoài ra, cơ thể mệt mỏi là lúc mắt bạn của bạn nhìn không rõ phía trước sẽ dễ gây ra tai nạn.

Bảo dưỡng, kiếm tra xe trước khi lên đường

Thông thường, trước chuyến đi xa thì bạn phải bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra lại toàn bô chiếc xe. Việc kiểm tra xe sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố tiềm ẩn và sửa chữa kịp thời, tránh hỏng hóc dọc dường làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

OtoVinh Chúc Bạn năm mới An lành - Hạnh phúc - Thượng lộ bình an!

Lê Dung - OtoVinh.vn

 

Tin liên quan